GIỚI THIỆU CHUNG
   Địa chỉ:  Ấp Láng Giài, Thị Trấn Hòa Bình, H. Hòa Bình, Bạc Liêu
Email :  blu-hoabinh-thhoabinhb@edu.viettel.vn
Điện thoại :02913881446
 
Trường TH Hoà Bình B được thành lập từ năm 1968, tiền thân của trường  là trường Tiểu học Cộng đồng Láng Giài sau đổi thành trường Phổ thông cơ sở Vĩnh Lợi B, đến năm 1997 trường có tên gọi là trường tiểu học Hòa Bình B.
Nhà trường được thành lập từ lâu nên có bề dày truyền thống đã đào tạo được rất nhiều thế hệ học sinh tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Trong suốt những năm qua trường luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành giao.
 Hiện nay trường gồm  02 điểm trường thuộc địa bàn của 3 ấp (Ấp Láng Giài, Ấp Láng Giài A và Ấp Cái Tràm B).
Tổng diện tích hai điểm trường là 2.289,6  m2, Trường có cây xanh, thoáng mát. Đa số phụ huynh quan tâm đến việc học tập của con em. 
Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, đảm bảo được chất lượng giáo dục đại trà, nhà trường quản lý tốt về tài chính và các mặt hoạt động của nhà trường.
 Trường có Ban đại diện cha mẹ học sinh nhiệt tình, luôn quan tâm, ủng hộ nhà trường từ việc chăm sóc và giáo dục con cái đến việc làm tăng cường cơ sở vật chất và làm đẹp cho nhà trường góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Học sinh khá ngoan, có ý thức phấn đấu trong học tập và rèn luyện.
Những năm qua, tập thể CB-GV-NV nhà trường đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch do ngành chỉ đạo mang lại nhiều thay đổi tích cực, những kết quả khá nổi bật trong các hoạt động giáo dục phát triển đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất phục vụ dạy và học. Những thay đổi này được thể hiện qua một số mặt hoạt động sau:
     - Với nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng về chất lượng  giảng dạy đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong năm năm trở lại đây công tác nâng cao chất lượng đội ngũ được đặt vào ưu tiên số một, trình độ của giáo viên và cán bộ quản lý đạt chuẩn 100% và trên chuẩn 78,26%. Cán bộ, giáo viên đã có chứng chỉ A,B tin học 14/19, đạt tỉ lệ 73,6%, nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở được tổ chức nghiệm thu và ứng dụng vào thực tiễn.
- Trường thực hiện tốt việc  duy trì sĩ số học sinh. Không có học sinh bỏ học vì hoàn cảnh gia đình nghèo, khó khăn.
    - Thành tích đã đạt được trong giai đoạn vừa qua:
     + Nhiều năm liền trường đều tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua do ngành tổ chức, đạt thành tích khá tốt ở các hội thi học sinh viết chữ đẹp, giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi. 
     - Khuôn viên trường có cây xanh, hoa kiểng, có sân chơi cho mỗi điểm trường; Có hệ thống điện, nước và nhà vệ sinh phục vụ cho giáo viên và học sinh; có tường rào ở  điểm trung tâm đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu phục vụ cho việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.
     - Cảnh quan “Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn”.
                                                                                                         Văn phòng Trường Tiểu học Hòa Bình B